Trong các loại nước chấm phong phú của xứ sở mặt trời mọc như dashi, miso, hay xì dầu... phổ biến và quen thuộc với người Việt chúng ta hơn cả có lẽ là Wasabi - mù tạt xanh Nhật Bản.
Mù tạt là gia vị quen thuộc trên toàn thế giới đặc biệt với những người cảm nhận được vị cay ngon của thứ gia vị có nhiều tác dụng tốt cho sức khoẻ này. Đây có lẽ là loại mù tạt nổi tiếng và được nhiều người ưa thích nhất trên thế giới.
Là một loại gia vị độc đáo xuất xứ từ Nhật Bản, được chế biến từ những nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên, người dùng có thể an tâm khi sử dụng loại gia vị này.
Mù tạt xanh Wasabi được biết đến là một gia vị không thể thiếu khi dùng các món của Nhật Bản như: sashimi, các món ăn hải sản và sushi, để giảm bớt hương vị tanh...
Thành phần: Wasabi Nhật, củ cải ngựa, tinh dầu bắp, đường, muối, tinh bột.
Một số công dụng của Wasabi:
1. Nhiều vitamin
Hạt mù tạt là nguồn dồi dào axit béo Omega-3, canxi, chất xơ, sắt, mangan, magiê, nicain, protein, selen, kẽm và phốt pho.
2. Giảm đau nửa đầu
Các nhà khoa học đang nghiên cứu về tác dụng giảm chứng đau nửa đầu ở những phụ nữ đang trong giai đoạn mãn kinh của mù tạt.
3. Tốt cho hệ tiêu hoá
Tăng cường trao đổi chất, kích thích hệ tiêu hoá và tăng tiết nước bọt gấp 8 lần so với bình thường nên giúp tiêu hoá thức ăn tốt.
4. Các bệnh hệ hô hấp
Giảm sự phát triển của bệnh hen suyễn, giảm đau họng, viêm phế quản và viêm phổi.
5. Bệnh viêm khớp
Mù tạt giúp giảm các triệu chứng của bệnh thấp khớp.
Hướng dẫn sử dụng:
- Được làm từ củ Wasabi (họ cải) nghiền, hương vị cay nồng đặc trưng, diệt khuẩn & át mùi tanh các món sống.
- Dùng với các món ăn Nhật như: sashimi, sushi, mì soba, udon, rau trộn hải sản, xíu mại, món nướng…
Hướng dẫn bảo quản: Bảo quản nơi thoáng mát. Tránh ánh nắng trực tiếp, nơi có độ ẩm cao. Sau khi mở bao bì, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.