Cách chế biến rong nho? Top 5 món ăn ngon bổ dưỡng dễ làm từ rong nho bạn nên thử

Cách chế biến rong nho

1. Rong nho tươi:

rong nho tươi trường thọ

Đối với rong nho tươi được mua từ các chợ hải sản hay từ cửa hàng thực phẩm về bạn cần:

2. Rong nho Khô (rong nho tách nước):

Rong nho tách nước

Đối với rong nho khô (rong nho tách nước) bạn đặt qua website, mua từ cửa hàng, siêu thị,...

Bạn có thể đặt mua ở đây với combo khuyến mãi chỉ 23k/gói

Lưu ý: Không chiên, xào, nấu chín hoặc đổ nước sốt trực tiếp vào rong nho tươi vì sẽ làm cho chúng xẹp lại

Top 5 món ăn ngon bổ dưỡng dễ làm từ rong nho bạn nên thử tại nhà

1. Rong nho ăn kèm với sốt

Rong nho sau khi đã được ngâm nước lạnh và vớt ra thì có thể dùng trực tiếp với các loại nước sốt thông thường như nước tương, sốt mè rang, xì dầu, mù tạc, sốt mayonnaise, nước sốt đặc biệt tại đây ...

Cách chế biến rong nho đơn giản giống như rau xanh thông thường nên có thể ăn kết hợp với nước sốt để cảm nhận toàn bộ cảm giác xanh tươi, giòn rộp rộp từ rong nho.

2. Salad rong nho

Nguyên liệu:

Sơ chế:

3. Gỏi rong nho cua biển

Nguyên liệu:

Sơ chế:

4. Salad cá hồi muối và rong nho

Nguyên liệu:

Sơ chế:

5. Đậu hũ xào nấm hương với rong nho nấm mèo (chay)

Nguyên liệu:

Sơ chế:

Tóm lại, Rong nho là món ăn dinh dưỡng gấp 90 lần rau thông thường nên việc chế biến rong nho thành món ăn rất đơn giản và đa dạng như món rau thông thường.

- Chế biến rong nho để ăn hằng ngày có công dụng rất tốt đến sức khỏe và đó chính là bí quyết giảm cân, trường thọ của người Nhật.

- Bạn có thể tham khảo 8 công dụng của rong nho tại đây

Link nội dung: https://career.edu.vn/cach-lam-rong-nho-a3910.html